Thị trường BĐS Đà Nẵng, Quảng Nam: Làn gió mới từ “ông lớn, đại gia” BĐS

Sự xuất hiện của đại gia, ông lớn BĐS tạo “làn sóng mới” thị trường BĐS, kích cầu giao dịch, nguồn cung chất lượng…

Hinhanhhomelandparadisevillage 7

Sốt giá, tăng giao dịch

Khảo sát PV, Sau Tết, thị trường bất động sản Đà Nẵng càng thêm sôi động, giá đất liên tục tăng phi mã và “nóng” hầm hập, lan vào cả Quảng Nam và các vùng phụ cận.

“Điểm nóng” thị trường BĐS phủ sóng khắp các khu vực Tây Bắc đến phía Nam Đà Nẵng, Quảng Nam. Hàng loạt dự án tiếp tục được giới đầu tư săn lùng, tìm kiếm giao dịch: Golden Hills, Homeland Central Park phía Tây Bắc, hay đến các siêu dự án phía Nam HomeLand Paradise Village, HomeLand Blue House, Khu đô thị 7B mở rộng…

Nếu khu A Golden hills trước Tết giao dịch khoảng 2,5 – 2,7 tỷ đồng/lô/125m2 thì nay tăng lên từ 3,3 – 3,7 tỷ đồng/lô. Cá biệt các lô biệt thự 187m đường 7,5m có giá khoảng 5 tỷ đồng. Kế Golden Hills là khu Hòa Liên 5, Dragon City, Hòa Hiệp 3, Hòa Hiệp mở rộng… cũng có giá từ 25-30 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, giá đất khu vực phía Nam tăng chóng mặt từ trên dưới 15 triệu đồng/m2 lên mức 22-24 triệu đồng/m2, thậm chí đạt ngưỡng 28-29 triệu đồng/m2 (tùy vị trí, dự án).

Giá tăng cao, nhưng lượng giao dịch, thanh khoản các hợp đồng BĐS cũng sôi động không kém. Anh Khiêm, một môi giới BĐS có tiếng trên địa bàn Đà Nẵng chia sẻ: bình thường mỗi tháng giao dịch trên dưới chục hợp đồng, tuy nhiên thời điểm này mỗi ngày cũng dễ dàng đạt 10-15 hợp đồng nhận chỗ, đặt cọc, khiến anh “không có thời gian để thở.

Trên phía Bắc Đà Nẵng, khu vực khu dư lịch Xuân Thiều thị trường giao dịch BĐS nóng từng ngày. Anh Đức Long, một nhà đầu tư cho biết, thời điểm trước Tết khoảng 10 ngày anh xuống tiền mua hơn 300m2 đất quanh KDL Xuân Thiều với giá 29 triệu đồng/m2.

Tuy vậy khoảng vài ngày nay, các trung tâm giao dịch BĐS khu vực này liên tục gọi điện cho anh nói có khách trả 41 triệu đồng/m2, khi anh Long lắc đầu thì được đẩy lên 43 triệu đồng/m2. Vì các số điện thoại gọi hỏi mua đất nhiều quá nhưng không có ý định bán, anh Long đã khóa máy điện thoại tạm thời.

Hinhanhhomelandparadisevillage 4

Xuất hiện “đại gia” BĐS

Theo các chuyên gia BĐS, thị trường Đà Nẵng khởi sắc nhờ sự xuất hiện các ông lớn, đại gia BĐS và những siêu phẩm dự án độc đáo, khác biệt.

Từ cuối năm 2018, sự xuất hiện siêu dự án Homeland Paradise Village của HomeLand Group giáp sông Cổ Cò, phía sau Kokobay và trên trục đường ven biển Đà Nẵng – Hội An nhanh chóng gây sự chú ý giới đầu tư, người dân và hâm nóng toàn bộ thị trường BĐS phía Nam Đà Nẵng, Quảng Nam.

Dự án HomeLand Paradise Village đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng

Dự án HomeLand Paradise Village đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng

Dự án lên đến gần 5.000 tỷ đồng, tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 đầu tiên cả nước, đồng thời mang kiến trúc cổ kính Hội An kết hợp hiện đại, phố đi bộ, hệ thống an ninh khép kín… kiến tạo xu hướng bất động sản đô thị thông minh, đa tiện ích thay cho thị trường BĐS chủ yếu phân lô, bán nền và nhà phố đơn thuần trước đây.

Theo các chuyên gia BĐS, sau thời gian chững lặng, sự xuất hiện HomeLand Paradise Village đến Homeland Blue House mang đến kỳ vọng làm sôi động thị trường BĐS, hình thành mặt bằng giáo dịch mới cho toàn khu vực, nhiều dự án được “ăn theo”, tăng mạnh giao dịch, giá cả. Ghi nhận PV, mức giá khu vực này tăng nhanh chóng từ 15-18 triệu đồng/m2 lên đến 22-24 triệu đồng/m2. Đặc biệt, dù chưa chính thức mở bán, nhưng các sản phẩm của HomeLand Group hầu hết “cháy hàng” đăng ký đầu tư.

Anh Sơn Thắng, chủ một chòi giao dịch BĐS trên trục đường ven biển Đà Nẵng-Hội An cho hay, sự quan tâm của khách hàng tới các dự án HomeLand bởi uy tín của chủ đầu tư và các chính sách ưu đãi, giá bán hợp lý, phù hợp với túi tiền đầu tư của phần lớn.

Anh Thắng chia sẻ: Có dưới 2 tỷ đồng bây giờ không mua nổi đất nền Đà Nẵng nên khách sẽ chọn khu vực phía Nam Hội An, Điện Ngọc, khu vực Kokobay để đầu tư. Trong khi mặt bằng giao dịch BĐS tại đây hình thành mức giá trung bình 21-23 triệu đồng/m2, HomeLand vẫn đưa ra mức ưu đãi, trung bình 18-20 triệu đồng/m2 cho dự án Blue House.

Ông Nguyễn Huy Lĩnh, Giám đốc kinh doanh HomeLand Group cho hay: ngoài chiết khấu mạnh lên đến 3% cho các khách hàng xúc tiến đầu tư, HomeLand còn tạo “dư địa” giá cả, chốt giá bán thấp hơn so với thị trường để khách hàng thuận lợi hơn cho các hoạt động tái đầu tư, thanh khoản.

Chính sách “giữ chân” và “hai bên cùng có lợi” này khiến sự xuất hiện của HomeLand tại các dự án BĐS trên địa bàn nhanh chóng được chú ý, thu hút giao dịch. Thị trường BĐS Đà Nẵng đang chông chờ sự có mặt HomeLand tại các dự án FPT, khu Golden Hills với phong cách Địa Trung Hải…

(Ngân Hà – Báo Giao Thông)

Chia sẻ bài viết