Tài chính khoảng 2,5 – 3 tỷ thì nên mua bất động sản nào tại Đà Nẵng?

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đang có sự phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình sản phẩm từ đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư cho đến các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng. Với ngân sách tài chính sẵn có khoảng từ 2,5 đến 3 tỷ đồng, có nhiều lựa chọn hấp dẫn trong thị trường bất động sản Đà Nẵng. Dưới đây, Phước Realty sẽ đưa ra ba phân khúc phù hợp với khoản tài chính như vậy, mỗi phân khúc bất động sản có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy theo khẩu vị đầu tư của bạn mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Tai Chinh Khoang 25 3 Ty Thi Nen Mua Bat Dong San Nao Tai Da Nang

NHÀ ĐẤT THỔ CƯ TRONG KIỆT HẺM TRUNG TÂM ĐÀ NẴNG

Nhà đất thổ cư là phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực, giá hợp lý và rẻ hơn so với những ngôi nhà mặt phố. Loại hình này bên cạnh việc giữ tiền còn có thể khai thác cho thuê hoặc kinh doanh hàng quán nhỏ với tỷ suất lợi nhuận khoảng 2% mỗi năm. Tuy nhiên, nhược điểm là khó tăng giá mạnh, thanh khoản chậm bởi nhà sâu trong kiệt hẻm, bất tiện cho ôtô đi lại. Ngoài ra bạn sẽ phải chịu khoản chi phí lớn nếu muốn xây dựng, sửa chữa.

Nếu đầu tư phân khúc này, bạn cầu lưu ý về vấn đề pháp lý, quy hoạch, vị trí và giá bán. Vì đặc thù nằm trong các kiệt, hẻm nhỏ, việc kiểm tra kỹ sổ đỏ, thông tin quy hoạch, cộng đồng cư dân xung quanh rất quan trọng để đảm bảo an toàn về pháp lý. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn nhà nằm ở kiệt ôtô có thể đi lại, diện tích vuông vức, ít góc cạnh, càng gần trục đường chính càng tốt, giúp bất động sản có thể tăng giá ổn định và thanh khoản tốt hơn.

CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐÀ NẴNG

Với khoản vốn 2,5 -3 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn căn hộ tầm trung đến cao cấp ở trung tâm thành phố Đà Nẵng để vừa giữ tiền vừa khai thác cho thuê với lợi nhuận mang về 3-5% mỗi năm. Những dự án căn hộ chung cư ở khu vực quận Hải Châu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn sẽ có khả năng khai thác cho thuê tốt hơn, thu hút nhóm khách hàng là chuyên gia nước ngoài hay người có thu nhập cao.

Tuy nhiên nhược điểm của phân khúc này là tốc độ tăng giá chậm, thanh khoản không cao, phụ thuộc nhiều vào nhu cầu ở thực của người dân. Nếu để đầu tư khai thác cho thuê, bạn cần lưu ý chọn dự án ở vị trí thuận tiện, đầy đủ tiện ích xung quanh đồng thời khảo sát kỹ thị trường để định vị sản phẩm phù hợp với nhóm khách hàng có nhu cầu.

Một số gợi ý cho căn hộ tầm trung: căn hộ FPT Plaza 1, căn hộ FPT Plaza 2, căn hộ căn hộ FPT Plaza 3, căn hộ Monarchy, căn hộ Fhome, căn hộ Quang Nguyễn…. hay căn hộ cao cấp hơn, diện tích nhỏ hơn như: căn hộ The Panoma, căn hộ The Ponte, căn hộ Sun Symphony,….

ĐẤT NỀN TẠI KHU ĐÔ THỊ

Mặc dù đất nền không đem đến lợi nhuận từ khai thác cho thuê, kinh doanh nhưng có tốc độ tăng giá mạnh nhất, khoảng 15% một năm. Đây cũng là loại hình đầu tư được ưa chuộng tại thị trường Đà Nẵng, chiếm hơn 70% giao dịch bất động sản, theo dữ liệu thu thập mà Phước thu thập vào thời điểm thị trường phát triển mạnh trong hai năm 2021-2022.

Từ cuối năm ngoái đến nay, phân khúc đất nền tại Đà Nẵng cũng giảm giá mạnh theo ảnh hưởng chung của toàn thị trường. Nhiều dự án giảm 25-35%, bằng với thời điểm năm 2020 khi bắt đầu dịch bệnh Covid. Với nguồn tiền nhàn rỗi sẵn có, bạn có thể lựa chọn đầu tư ở phía Nam thành phố, khu vực tập trung nhiều dự án có hạ tầng quy hoạch đồng bộ, tiện ích, cảnh quan đẹp, dân cư đang về ở.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dịch chuyển về vùng đáy, khả năng phục hồi trong thời gian ngắn rất khó nên bạn nên cân nhắc đầu tư dài hạn, không nên mạo hiểm lướt sóng hay dùng đòn bẩy tài chính. Bất động sản nên lựa chọn sản phẩm đã có sổ, tránh mua tài sản hình thành trong tương lai vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nếu đầu tư đất nền dự án, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin chủ đầu tư và dự án. Tại thị trường Đà Nẵng, nhiều môi giới và sàn giao dịch có dấu hiệu cung cấp sai thông tin, ví dụ một số dự án quảng cáo ở Nam Đà Nẵng nhưng thực chất ở Quảng Nam, khu vực có tính thanh khoản không cao.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu và mua bất động sản tại Đà Nẵng, có thể liên hệ trực tiếp cho Phước Realty nhé!

Chia sẻ bài viết