Những yếu tố đánh giá tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng

Xu hướng mua “ngôi nhà thứ hai” đang trở thành một hiện tượng không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Sau một thời gian dài ngủ đông do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản đang bắt đầu hồi sinh trở lại, đáng chú ý nhất là phân khúc nghỉ dưỡng, nơi được xem là nhiều tiềm năng và cơ hội sinh lợi tốt nhất. Chính vì lẽ ấy mà một bộ phận lớn những người nhà đầu tư, những người có tiềm lực tài chính tốt đang bắt đầu chuyển hướng đầu tư của mình từ vàng, chứng khoán, ngoại tệ,… sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại sao người ta mua bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng ngoài việc là để thỏa mãn ước muốn thể hiện đẳng cấp của người mua, là nơi cùng với gia đình và bạn bè tận hưởng một kỳ nghỉ lý thú và thư giãn, nó còn là một kênh đầu tư dòng tiền một cách an nhàn và rất hiệu quả vào những lúc chủ sở hữu không sử dụng.

Điều kiện phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam nhờ tận dụng ưu thế về biển (tuy đường bờ biển dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam nhưng không phải nơi nào cũng có thể phát triển bất động sản nghỉ dưỡng), nhiều di sản, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nên rất có tiềm năng để phát triển du lịch. Ngoài ra, hạ tầng giao thông và tiện ích cộng đồng cũng đang được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện là điều kiện để hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia bất động sản lâu năm về bất động sản: Sở hữu một căn hộ, căn biệt thự vùng ven để tận hưởng những kỳ nghỉ thư giãn cùng gia đình trong ít ngày từng là mốt một thời. Nhưng việc thời gian còn lại không sử dụng, không có người quản lý dễ gây ra lãng phí, xuống cấp tài sản. Chưa kể, nếu mua một mảnh đất bên bờ biển, xây biệt thự, quản lý…sẽ tốn rất nhiều chi phí và nguồn lực. Thay vào đó, đầu tư vào một căn hộ hay căn biệt thự trong dự án nghỉ dưỡng, khách hàng sẽ được giải quyết được rất nhiều vấn đề: vừa tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng như ý, trao đổi kỳ nghỉ hàng năm tại những địa danh du lịch đẳng cấp khác trong cùng hệ thống, thời gian còn lại không sử dụng, giao cho đơn vị quản lý vận hành, bảo trì, đảm bảo được khả năng sinh lợi nhờ cho thuê và rất an nhàn mà không phải lo nghĩ gì nhiều.

Nhiều chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng cho hay: thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ lâu đã là nơi trú đông tuyệt vời cho một bộ phận lớn người việt kiều, người nước ngoài đã lớn tuổi, chưa kể, thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện nên nhu cầu tận hưởng, du lịch vì thế cũng tăng lên. Đây chính là niềm tin để các khu du lịch, nghỉ dưỡng hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, muốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có hiệu quả thì một khu nghỉ dưỡng phải hội tụ những yếu tố sau:

  • Đơn vị vận hành dự án nghỉ dưỡng
  • Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng
  • Chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
  • Mức độ cạnh tranh bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực

Nhung Yeu To Danh Gia Tiem Nang Cua Bat Dong San Nghi Duong

Những yếu tố đánh giá khu nghỉ dưỡng tiềm năng trước khi đầu tư

Đơn vị vận hành dự án nghỉ dưỡng

Đây là yếu tố đầu tiên tác động chính đến lợi nhuận mà nhà đầu tư sẽ nhận được, biết được khả năng khai thác, vận hành có được đảm bảo không? hay xác định khu nghỉ dưỡng đó đạt tiêu chuẩn mấy sao, những dịch vụ đi kèm,….Hiện nay, đa số các dự án nghỉ dưỡng đều được chủ đầu tư hợp tác với những thương hiệu vận hành nổi tiếng như: InterContinental, Hyatt, Wyndham, Banyan Tree, Hilton, Accor, Melia, Anantara, Six Senses,….

Vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Yếu tố này sẽ quyết định đến khả năng thu hút khách du lịch của một khu nghỉ dưỡng, một khu nghỉ dưỡng phải nên được đầu tư tại những khu vực được xem là điểm nóng của du lịch. Những nơi có thể phát triển như: ven biển, ven sông, trong vịnh, ngoài đảo,…

Chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Yếu tố Chủ đầu tư sẽ quyết định đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của dự án, và quan trọng nhất là năng lực tài chính của chủ đầu tư, bởi số vốn để đầu tư vào một dự án nghỉ dưỡng là rất lớn, có thể lên đến con số nghìn tỷ. Cho nên, lựa chọn một chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm, tài chính hùng mạnh là điều kiện cần thiết nếu bạn không muốn căn nhà của mình nằm trong dự án bị chậm bàn giao hay xây mãi không xong. Ngoài ra, chủ đầu tư mạnh cũng là một lợi thế để trong tìm kiếm các đối tác nổi tiếng về: thiết kế quy hoạch, cảnh quan, kiến trúc( đơn vị sẽ tạo nên không gian sống đẳng cấp, một thiên đường nghỉ dưỡng đích thực), đơn vị thầu thi công, đơn vị quản lý chuyên nghiệp,…

Mức độ cạnh tranh bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực

Khi những điều kiện trên đã thỏa thì việc cuối cùng cần làm là xem dòng tiền của dự án ra sao thông qua việc đánh giá: khu vực có quá nhiều dự án tương tự hoặc cao cấp hơn không để biết công suất, khả năng khai thác phòng, kết hợp với xem lượng khách đến khu vực nhiều không, người nước ngoài, hay trong nước nhiều hơn,…

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo bài viết trên để đánh giá các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trước khi đầu tư. Hoặc để tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp cho Phước Realty để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp.

Chia sẻ bài viết