Đánh giá, so sánh các dự án căn hộ cao cấp ven sông Hàn Đà Nẵng

Theo định hướng quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng được định hướng phát triển theo mô hình ĐÔ THỊ NÉN, giảm mật độ xây dựng tại lõi đô thị hiện hữu, nâng cao hệ số sử dụng đất. Với mục tiêu quy hoạch là phát triển Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống nhằm thu hút tầng lớp tri thức, có tiềm lực tài chính đến định cư, đầu tư kinh doanh, du lịch nghỉ dưỡng. Do đó, Đà Nẵng cần phải sẵn sàng đón nhận nguồn nhân lực tri thức, các chuyên gia, công nhân kỹ thuật cao lên đến hàng triệu người, cả trong nước và quốc tế đến định cư lâu dài. Dự báo về sự tăng trưởng này lý giải vì sao các giao dịch căn hộ chung cư tại Đà Nẵng có dấu hiệu tăng nhiệt trong thời gian gần đây, đặc biệt ở phân khúc chung cư cao cấp ven sông Hàn – Nơi được mệnh danh là trái tim của Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã là một đô thị hiện đại với trung tâm được mở rộng từ bờ Đông sang bờ Tây sông Hàn. Sông Hàn bởi thế được ví như “dải lụa xanh biếc giữa lòng Đà Nẵng”, là chứng nhân lịch sử của từng bước phát triển thành phố. Đó cũng là nơi thường xuyên diễn ra các kiện quan trọng của Đà thành, điển hình như Lễ hội pháo hoa quốc tế – DIFF, cũng như luôn là tâm điểm hút khách du lịch.

Mới đây, chính quyền thành phố quyết định đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào việc phát triển “Dòng sông ánh sáng” – đồ án chiếu sáng mỹ thuật theo chủ đề, kết hợp các hoạt động lễ hội, văn hóa tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch.

Dự kiến, “Dòng sông ánh sáng” gồm 5 dự án thành phần là đầu tư hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi; nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu sông Hàn; nâng cấp chiếu sáng 3 cầu: cầu Thuận Phước, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý; chiếu sáng vệt cảnh quan ven bờ sông Hàn; chiếu sáng khu vực công viên và cảnh quan cây xanh. Trong đó, tâm điểm lan tỏa trục ánh sáng mỹ thuật dọc dài trên toàn tuyến sông Hàn là cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Xác định vị trí trọng yếu của khu vực sông Hàn, Đà Nẵng cũng đã lập quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông thành phố, gồm một phần các quận Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà (ngoại trừ bán đảo Sơn Trà) và Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, tính chất của phân khu đô thị này được xác định là khu vực trung tâm đô thị Đà Nẵng, trung tâm hành chính – chính trị, cửa ngõ du lịch ven sông, ven biển; trung tâm hội nghị quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính, trung tâm giáo dục và đào tạo chất lượng cao khu vực miền Trung, trung tâm văn hóa – thể thao và y tế.

Đến năm 2030, phân khu ven sông Hàn và bờ đông thành phố có diện tích 6.644ha với quy mô dân số đến năm 2030 là 484.000 người.

(Trích 1 đoạn bài viết trên Báo Dân Trí)

Chsonghan 2

TỔNG HỢP CÁC DỰ ÁN CĂN HỘ CHUNG CƯ CAO CẤP VEN SÔNG HÀN – ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ CÓ

Dưới đây là các dự án căn hộ chung cư phân khúc cao cấp ven sông Hàn:

 • Căn hộ Azura Tower (đang hoạt động)
 • Căn hộ Indochina (đang hoạt động)
 • Căn hộ Monarchy (đang hoạt động) (phân khúc bình dân *)
 • Căn hộ Hiyori Garden Tower (đang hoạt động)
 • Căn hộ The Panoma 1 – Dự án Sun Cosmo Residence (đang xây dựng)
 • Căn hộ The Panoma 2 – Dự án Sun Cosmo Residence (đang xây dựng)
 • Căn hộ The Ponte – Dự án Sun Ponte Residence (đang xây dựng)
 • Căn hộ Filmore (đang xây dựng)
 • Căn hộ Risemount (chưa bàn giao, đang bị ngân hàng siết, không cho sang nhượng)
 • Căn hộ tại dự án Sun Symphony Residence (của tập đoàn Sun Group triển khai sau dự án Sun Ponte)

Dưới đây là bảng thông tin các dự án căn hộ chung cư ven sông Hàn, phân khúc chung cư cao cấp do Phước Realty tổng hợp từ số liệu thực tế đầu tháng 4/2024. Các dự án căn hộ du lịch 50 năm hay dự án căn hộ chưa ok, Phước sẽ không liệt kê ra ở đây.

So Sanh Du An Ven Song Han

Đánh giá các dự án căn hộ

Nếu như nhắc đến tòa căn hộ mặt sông Hàn thì chắc ai cũng biết được 2 dự án đình đám từ lâu nay là AzuraIndochina là 2 tòa có vị trí đẹp nhất, kể cả chất lượng cũng bền bỉ qua thời gian, ban quản lý hiện tại cũng quá chuẩn, Azura có sảnh rộng, sang còn Indochina sảnh hơi nhỏ, mỗi lần đông khách là khách phải đứng ra bên ngoài.

Canho Azura

Căn hộ Azura Tower

Tuy nhiên, 2 dự án này đã có sổ lâu dài, giá bán và giá thuê cũng khá hợp lý: Azura có 1-2-3 phòng ngủ và căn Duplex, có 40 suất ô tô trong hầm và hầu như khách bỏ xe ở ngoài đường Trần Hưng Đạo hay là khu vực Vincom còn ở Indochina có 1-2 phòng ngủ và penhouse chỉ dc 7 suất ô tô và đường Bạch Đằng không thể để xe được.

Canho Indochina

Căn hộ Indochina

Dự án Azura tính thời điểm hiện tại cũng được 10 năm nên nhiều căn hộ có nội thất bị xuống cấp, nhiều lúc Phước dẫn khách xem mua/ thuê cứ hay tiếc sao vị trí đẹp lại chất lượng tốt mà chủ không đầu tư về nội thất. (Nhưng họ là chủ mà, họ thích làm như thế nào là quyền của họ), tiện ích có mỗi hồ bơi và thêm khu vui chơi trẻ em, cũng hơi nhỏ. Với Phước, họ xây cả 10 năm như vậy là quá OK rồi, không thể chê được.

Canhohiyori

Căn hộ Hiyori

Tiếp đến, Hiyori mới xây đẹp, sảnh sang, căn hộ kiểu Nhật với diện tích nhỏ nhưng tối đa mọi công năng, bố trí căn hộ rất hợp lý, bàn giao vài tháng là đã có sổ lâu dài, vị trí gần biển gần sông Hàn, nằm trên trục chính Võ Văn Kiệt kết nối từ sân bay Đà Nẵng ra thẳng biển Mỹ Khê. Tiện ích cũng như Azura, Indochina nhưng có thêm nhà sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Tại Hiyori có 306 căn hộ 2 phòng ngủ và 6 căn penhouse 3 phòng ngủ tầng 28 trên cùng (không có căn 1 phòng ngủ). Chỗ ô tô trong hầm là 96 suất, 2 tầng hầm để ô tô và xe máy, chưa kể những vị trí xung quanh tòa nhà.

Canhomonarchy

Căn hộ Monarchy

Tiếp theo là khu phức hợp Monarchy với vị trí đẹp, toà A thì giờ đã cũ, sảnh nhỏ, tuy nhiên do ở gần trung tâm lại có sổ nên khách mua yên tâm, giá thuê từ 9-25tr, còn 2 toà B có 2 tầng hầm và nhiều sản phẩm 1-2-3 phòng ngủ nhưng hiện chưa thể bàn giao do chưa nghiệm thu PCCC, CĐT còn nợ tài chính,… nên hiện tại khách VN thuê không đăng ký được tạm trú và khách nước ngoài không gia hạn được visa,…

Tất cả các toà trên có chung đặc điểm là trần cao căn hộ chỉ có 3m trở lại, tiện ích hiện hơi ít, 3-5 tiện ích, tương lai sẽ có thêm những tòa nhà mọc lên thì sẽ bị chắn view.

Canho Filmore

Căn hộ Filmore

Tiếp theo là dự án Filmore, vị trí đẹp, trung tâm Đà Nẵng, gần công viên APEC, nhưng giá chào sân lúc mở bán năm 2020 quá cao, có những căn lên đến 100-150tr/m2 nên đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều hàng chưa thể bán được. Tuy có vị trí đẹp, trung tâm Đà Nẵng thế nhưng khu vực này tương lai rất khả năng dễ xảy ra tình trạng kẹt xe do nằm giữa 2 nút thắt giao thông, mật độ cư dân tương lai sẽ rất cao, tổng số căn hộ khu vực này hiện tại hơn 1000 căn (dự án Filmore 206 căn, Da Nang Landmark hơn 450 căn, The Royal hơn 268 căn,…), chưa kể quỹ đất cao tầng thương mại dịch vụ ven đường Bạch Đằng còn để trống, chưa cấp phép.

Canho Panoma 1 2

Căn hộ Panoma 1-2

Tiếp theo là dự án Sun Cosmo Residence, dự án mới khởi công từ tháng 5/2023, với 2 tòa căn hộ Panoma 1 và Panoma 2, định hướng là sản phẩm siêu sang dành cho giới thượng lưu, thiết kế độc lạ, phá vỡ lối mòn về kiến trúc của căn hộ chung cư thông thường, tầm view sông Hàn đẹp cùng hệ thống tiện ích tiêu chuẩn 5 sao, đa dạng các loại căn hộ từ: Studio-1-2-3 phòng ngủ đến duplex, penthouse triệu độ, 1 số sản phẩm như được ví như những “dinh thự giữa tầng không”, có thể thỏa mãn “life-style” khác biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân khi có thể tự thiết kế nội thất riêng.

Nếu như CĐT nhỏ lẻ khác có thể xây nhiều tầng hơn với số lượng căn hộ nhiều hơn để bán thì Sun Group chọn 1 lối đi riêng, mang lại giá trị hơn cho khách hàng bằng 1 thiết kế trần cao 3.5m, giúp cho căn hộ thoáng, rộng rãi hơn, sang trọng hơn, điểm sơ qua những điểm nổi bật:

 • Là dự án đầu tiên sở hữu tổ hợp bất động sản cao tầng kết hợp thấp tầng
 • Là dự án căn hộ đầu tiên tại Đà Nẵng với 100% căn hộ không bị chắn view
 • Là dự án căn hộ đầu tiên tại Đà Nẵng thiết kế chiều cao mỗi căn hộ 3,5m đến 5m với 3 tầng hầm để xe
 • Căn hộ luôn sở hữu ít nhất 1 tầm view: Sông Hàn – biển Mỹ khê – Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn
 • Là toà căn hộ đầu tiên Đà Nẵng thiết kế hẳn 1 tầng sân vườn và có phòng lánh nạn với đầy đủ các thiết bị PCCC
 • Là toà căn hộ đầu tiên tại Đà Nẵng có đầy đủ các sản phẩm từ studio, 1-2-3 ngủ, căn duplex và penhouse
 • Là toà căn hộ có nhiều tiện ích nhất trong các toà tại Đà Nẵng: Gym, Hồ bơi, Kid club, Sky bar, Spa, phòng đọc sách, phòng lánh nạn, club house, BBQ,…
Canho Ponte

Căn hộ Sun Ponte

Và tại thời điểm hiện tại là dự án Sun Ponte Residence, 1 tổ hợp 1 vị trí vô cùng đẹp view trực diện sông Hàn, cầu Rồng, pháo hoa DIFF,… vị trí đẹp hơn cả Sun Cosmo Residence, cách cầu Rồng 300m, nơi có lượng khách du lịch đông đúc, đặc biệt là cư dân Hàn tại khu vực này rất nhiều. Sun Ponte thiết kế độc đáo cầu nối trên không với 2 tòa tháp, mang tính biểu tượng mới bên dòng sông Hàn. Phong cách thiết kế hay bố trí layout đều tương tự với dự án Sun Cosmo Residence, trần cao chủ yếu 3.5m-3.8m, riêng tầng 18 The Ponte có những căn hộ cao 5m, có thể thỏa sức thiết kế nội thất, trang trí đèn chùm, thông tầng,… Một số căn hộ có ban công rộng 3.1m, bố trí bàn ghế ngồi ngắm cầu Rồng phun lửa, pháo hoa thì thật tuyệt. Thêm điểm cộng cho tòa này là có căn hộ Dual Key, có 2 không gian sống riêng biệt, đảm bảo được riêng tư và kết nối, phù hợp cho những ai vừa để ở, vừa để cho thuê hay cho thuê 2 căn hộ riêng biệt hay dành gia đình đa thế hệ, bố mẹ ở riêng, con cái ở riêng,….

Cả 2 dự án của Sun Group đều xây tiêu chuẩn 5 sao, sở hữu hệ sinh thái Sun Group, nhiều tiện ích, sảnh sang trọng, 3 hầm thoải mái để xe, đa dạng căn hộ, thiết kế các phòng ngủ, phòng khách đều đón được ánh nắng mặt trời, và được xây trên đất ở đô thị, sở hữu lâu dài.

Một điều dễ hiểu là càng về sau, những dự án căn hộ mới ra luôn được CĐT cải thiện những nhược điểm những căn hộ trước đây, chỉnh chu hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu sống an sinh, nghĩ dưỡng của mọi tầng lớp khách hàng.

Dưới đây là bảng giá bán và giá thuê mà Phước tổng hợp theo thời điểm đầu tháng 3/2024.

So Sanh Du An Ven Song Han 1

So với những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… thì với mức giá bán căn hộ ven sông như vậy là quá rẻ! Giá thuê và khả năng cho thuê luôn đạt ở mức cao, tập trung chủ yếu lượng khách du lịch, khách nước ngoài nhiều.

Khi mua, người thì thích mua ở ngay, người thì thích mua cái mới, cái đẹp, tiện ích đầy đủ hơn, view đẹp hơn, dòng tiền thanh toán linh hoạt hơn, được vay ngân hàng,…

Khi thuê, khách Hàn và khách Tây thích diện tích lớn, khách Nhật thì thích diện tích nhỏ, còn khách VN thì người thì thích nhỏ, người thích rộng, đủ loại +  với vị trí đẹp, gần sông Hàn, gần trung tâm nên gần như sản phẩm nào có lượng khách mua ở nhiều, có cả khách thuê ngắn ngày và dài ngày.

Mỗi sản phẩm cũng là tâm huyết của CĐT nên cái nào cũng mang lợi ích cho mỗi nhà đầu tư.

Tùy theo nhu cầu ở hay cho thuê, đầu tư, mỗi người sẽ có những lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu Anh/Chị thấy sản phẩm nào phù hợp thì hãy liên hệ trực tiếp cho Phước Realty qua Zalo/Phone: 0793233777 nhé!

Trân trọng cảm ơn./.

Phước Realty

Chia sẻ bài viết