Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng sắp hoàn thiện phần thô

Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2019.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 1

Triển khai dự án vào quý 3 năm 2018, Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5.1ha tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn. Hiện công trình cho xây dựng phần móng nhà Dom A, Gamma, tầng 4 nhà Beta cũng như hoàn thiện hạ tầng…

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 2

Sáng nay (12/2), Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành cùng lãnh đạo các đơn vị Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã đến thăm và dự lễ ra quân xây dựng Campus trong năm 2019.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 3

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của FPT Edu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Công trình khi đưa vào sử dụng còn nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo nguồn nhân lực…

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 4

Trong quá trình thi công, nhà thầu đề cao tính ao toàn. Người không có nón, giày và đồng phục đều không được vào công trình.

Campus Đà Nẵng là công trình kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Đây là nơi đào tạo các kỹ sư và kỹ thuật viên để đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 5

Trong quá trình tham quan, Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong thường xuyên có những trao đổi về kiến trúc cũng như tiến độ một số hạng mục của dự án. Anh khẳng định đây là công trình trọng điểm, có tính chiến lược cho sự phát triển giáo dục của nhà F.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 6

Phó Trưởng Ban xây dựng ĐH FPT Nguyễn Hữu Hiệp cho biết Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cơ bản đáp ứng đúng tiến độ về hạ tầng kỹ thuật, xây dựng móng và phần thô cho tòa Beta. Dự kiến, từ tháng 2 đến 8, Ban xây dựng sẽ bàn giao cho khối văn phòng tòa nhà Beta cùng một số hạng mục cần thiết để đưa vào sử dụng.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 7

Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng và Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong di chuyển lên tầng 4 tòa nhà Beta để quan sát tiến độ.

Cảm hứng xuyên suốt của dự án được xây dựng từ sự giao thoa giữa thiên nhiên và đô thị mang đến một không gian sống, học tập, làm việc năng động và sáng tạo. Campus là một cụm công trình hiện đại liên kết chặt chẽ những không gian xanh trong và ngoài khu vực dự án.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 8

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng nhìn về hướng tòa nhà FPT Complex. Sinh viên và học sinh FPT học tại Campus có điều kiện thuận lợi để tham quan môi trường làm việc và thực tập tại FPT Software Đà Nẵng.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 9

Theo anh Hiệp, việc áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành. Thời gian đến, đơn vị tiến hành trồng nhiều canh xanh để bảo vệ tòa nhà, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên… Thiết kế còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 10

Lãnh đạo FPT Edu mở sâm banh tại lễ ra quân xây dựng xuân Kỷ Hợi 2019

Lãnh đạo FPT Edu mở sâm banh tại lễ ra quân xây dựng xuân Kỷ Hợi 2019. Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng tin tưởng Campus là một hướng đi mang lại nhiều điều thay đổi cho giáo dục TP Đà Nẵng.

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 11

Ý tưởng thiết kế Campus xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số – một trong những biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

Campus còn hướng tới một khu phố rộng rãi, văn minh và tiện lợi cho sinh viên học tập và ăn ở…

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 12

Đoàn lãnh đạo FPT Edu còn thắp hương đầu năm để Ban xây dựng bắt tay vào quá trình thi công tiếp theo trong năm 2019.

Với 30 năm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và kinh nghiệm giảng dạy gần 20 năm, FPT mong muốn phổ cập, chuyển giao cho thế hệ trẻ, giúp Việt Nam sớm có nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn nông nghiệp công nghệ cao, du lịch…

Campus Dh Fpt Co So Da Nang Sap Hoan Thien Phan Tho 13

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng nằm trong hệ sinh thái gồm công ty phần mềm, cơ sở đào tạo, nghiên cứu, khu tiện ích, giải trí, thể thao và có thể bao gồm khu lưu trú. Ở đó, doanh nghiệp công nghệ tạo môi trường, đề tài nghiên cứu cho giáo dục và ngược lại, giáo dục cung cấp nguồn nhân lực cao cho doanh nghiệp – hai mảng quan hệ mật thiết trong phát triển công nghệ.

(Theo Chúng Ta)

Dự án bất động sản đang được quan tâm:

Chia sẻ bài viết