Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Những yếu tố thu hút nhà đầu tư

Những năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch và giao thông thuận tiện kích cầu giúp bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng thấy rõ. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì, yếu tố nào của bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư? Cùng Phước Realty tìm hiểu nhé!

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản có xu hướng phục vụ cho việc nghỉ dưỡng là chính, bao gồm; biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn, condotel, mini hotel, shop, shoptel… được xây dựng tại các khu resort nghỉ dưỡng, các khu du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng,… thường nằm tại các vị trí ven biển, ven sông hay những nơi phát triển mạnh mẽ về du lịch nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm những tiện ích, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho khách du lịch.

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thông thường sẽ có 3 sự lựa chọn khi đầu tư là: mua để nghỉ dưỡng, hoặc tự kinh doanh cho thuê hoặc ủy thác đơn vị vận hành cho thuê sau đó chia lợi nhuận thu được hằng năm hoặc hằng kỳ (một số chủ đầu tư sẽ cho phép nhà đầu tư được hưởng những đêm nghỉ dưỡng miễn phí ngay tại chính sản phẩm mình mua). Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng đôi khi vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

Bat Dong San Nghi Duong La Gi

Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với đối tượng nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với những nhà đầu tư nhất định bởi đối tượng quan tâm thường là những người giàu, những người có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, hay những người muốn mua để nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống cao cấp,…mà bất động sản nghỉ dưỡng mang lại.

Dù không thanh khoản nhanh như đất nền, ngoài yếu tố tăng giá cơ học sản phẩm, bất động sản nghỉ dưỡng lại sinh ra dòng tiền đều đặn hằng năm và lâu dài. Do đó, để có lợi nhuận sinh lời tốt thì phụ thuộc rất lớn vào tiềm năng phát triển du lịch của địa phương đó, và cả yếu tố về chủ đầu tư – những người đặt nền móng, tạo dựng nên những sản phẩm bất động sản đó.

Những yếu tố nào của bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư?

Mỗi loại sản phẩm bất động sản sẽ có những yếu tố hấp dẫn thu hút nhà đầu tư, ngoài các yếu tố cơ bản ra thì bất động sản nghỉ dưỡng còn có các giá trị cốt lõi riêng mà không có loại hình nào có.

Kênh đầu tư có tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng luôn đi liền với tiềm năng phát triển du lịch, đây cũng là một trong những ngành mũi nhọn được nhà nước quan tâm đẩy mạnh phát triển và chú trọng. Do vậy, tốc độ phát triển du lịch luôn tăng trưởng, vì thế các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang có tính thanh khoản tốt kèm với đó là khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

An nhàn trong đầu tư

Nếu bạn làm công việc thường xuyên phải bận rộn, không có nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư thì bất động sản nghỉ dưỡng là một sự lựa chọn. Bởi bạn có thể chọn hình thức kinh doanh là ủy thác đơn vị vận hành, hay là tham gia chương trình hợp tác cho thuê. Lúc này chủ đầu tư cùng đơn vị vận hành sẽ đứng ra thực hiện tất cả các khâu trong vận hành kinh doanh từ việc marketing, kiếm khách đến lo các chi phí bảo dưỡng, bảo trì bất động sản nghỉ dưỡng. Việc hợp tác này sẽ giúp các nhà đầu tư an nhàn hơn và có dòng thu nhập thụ động mà không mất quá nhiều công sức, lại có thể được hưởng những đêm nghỉ dưỡng tuyệt vời bên gia đình và người thân yêu của mình.

Nhu cầu đầu tư cao

Khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng tăng. Không chỉ là bất động sản để lưu trú, nghỉ dưỡng, … mà nay còn xuất hiện thêm nhiều bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp các dịch vụ đi kèm như các tiện ích nghỉ dưỡng để chữa bệnh, spa trị liệu, mua sắm, giải trí,…

Cần lưu ý gì khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Đơn vị chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư dự án là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng, hiệu quả đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Một chủ đầu tư uy tín, năng lực thể hiện qua các yếu tố: tiềm lực tài chính; kinh nghiệm phát triển dự án; giá trị thương hiệu. Năng lực của chủ đầu tư sẽ đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, chất lượng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh.

Vị trí của dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê, có đến 90% các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng ở vùng ven biển, đồi núi.

Tuy nhiên, để thu hút được du khách, địa điểm của dự án phải nằm ở vị trí trung tâm, sát bãi biển hoặc đồi núi có tầm nhìn đẹp, gần những địa điểm du lịch, thuận tiện kết nối các tuyến giao thông như sân bay, cảng biển, đường cao tốc,… để thuận tiện cho việc di chuyển.

Sự khác biệt của dự án

Để đầu tư bất động sản thành công, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về tình trạng khan hiếm của loại hình bất động sản này tại địa điểm dự án được xây dựng. Bởi đó là lý do quyết định tính cạnh tranh của bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, mỗi dự án khác nhau luôn mang đến những điểm khác biệt. Những dự án có đầy đủ các dịch vụ tiện ích công cộng, đặc biệt là sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, hệ sinh thái, dịch vụ, môi trường, đầy đủ các khu vui chơi giải trí… chắc chắn sẽ thu hút lượng đông đảo du khách ghé thăm và nghỉ dưỡng.

Phước Realty hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho nhà đầu tư có cách nhìn nhận rõ hơn về dòng bất động sản nghỉ dưỡng này.

Chia sẻ bài viết