Bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam đón sóng phục hồi du lịch

Mở cửa du lịch tạo ra “cú hích” mạnh cho các địa phương có lợi thế như Đà Nẵng, Quảng Nam trong thu hút khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng.

Tín hiệu vui từ du lịch

Đà Nẵng giành quyền đăng cai diễn đàn “Phát triển đường bay châu Á 2022” vào tháng 6 tới đây. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, đến nay đã 810 đại biểu các hãng hàng không, sân bay, công ty lữ hành quốc tế đăng ký tham dự diễn đàn. Trong đó có 71 hãng hàng không quốc tế đã đăng ký tham gia. Dự kiến thời gian tới sẽ còn tăng lên bởi các đơn vị đang rất háo hức cho cuộc gặp gỡ tại Đà Nẵng vào tháng 6 này.

Cũng theo ban tổ chức, đây là diễn đàn khá thành công khi giúp các đơn vị chủ nhà tăng cường kết nối, thông qua các chuyến bay quốc tế. Chẳng hạn, sau sự kiện năm 2016 tổ chức tại Philippines đã ghi nhận 10 đường bay mới được kết nối với chủ nhà từ London (Anh), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và các nước châu Âu khác. Sau sự kiện, ngành du lịch và hàng không tăng trưởng 10% mỗi năm, theo Informa Routes.

Do đó, diễn đàn “Phát triển đường bay châu Á 2022” được đánh giá là cơ hội để Đà Nẵng đón tiếp các hãng hàng không, kết nối với các sân bay tầm cỡ khu vực và quốc tế. Hiện đã có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

Theo kịch bản lạc quan nhất, năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng phấn đấu tổng lượng khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt, tăng 3 lần so với ước thực hiện năm 2021. Trong đó, khách quốc tế dự kiến là 180.000 lượt, tăng 1,6 lần và khách nội địa hơn 3,32 triệu lượt, tăng 3 lần. Doanh thu lưu trú, lữ hành kỳ vọng đạt trên 6.700 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với ước thực hiện năm 2021.

Bds Da Nang

Du lịch Đà Nẵng trên đà tăng tốc trở lại.

Cùng nằm ở trung tâm hành lang du lịch miền Trung, Quảng Nam cũng sớm “bứt tốc” đón khách, đưa ngành du lịch bật tăng mạnh mẽ. Số liệu của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho thấy, năm 2022 tỉnh dự kiến đón 4,2 triệu lượt khách tham quan và lưu trú. Trong đó, khoảng 1,7 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch đạt 6.000 tỷ đồng.

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn tỉnh Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2022 với 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các bộ, ban, ngành trung ương tổ chức. Tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình suốt năm 2022 và 120 sự kiện hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức. Đây chính là “cơ hội vàng” để ngành du lịch Quảng Nam phục hồi và tăng tốc mạnh mẽ.

Mở đầu bằng ngày hội khinh khí cầu vừa diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/3, với 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài, chương trình đêm hoa đăng, cùng nhiều hoạt động dọc sông Hoài… gây sức hút mạnh mẽ.

Triển vọng bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc

Du lịch khởi sắc đang tạo thêm đà tăng trưởng cho thị trường địa ốc. Trong đó, phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh.

Các chuyên gia nhận định, bất động sản sẽ hồi phục và trỗi dậy trong năm 2022. Nguyên nhân cho đánh giá lạc quan này là Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, người dân cũng dần quen sống chung với dịch. Du lịch sẽ là ngành được ưu tiên phục hồi với nhiều chính sách hỗ trợ, các chương trình ưu đãi kích cầu hấp dẫn kéo theo sự sôi động của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Sau thời gian bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng” vì dịch bệnh, giới đầu tư đánh giá, thị trường sẽ có sự điều chỉnh, hướng vào giá trị trải nghiệm của du khách.

Những nơi được đầu tư du lịch bài bản, chuyên nghiệp sẽ tăng sức hút. Tín hiệu vui từ dòng khách du lịch vừa qua sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển, cộng thêm những “lực đẩy” khác như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng.

Cơ hội lớn cho Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo các chuyên gia, khi du lịch mở cửa trở lại, các địa phương có lợi thế về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết… sẽ hưởng lợi. Bởi những địa phương này với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chu kỳ đầu tư và khai thác dài lên tới hàng chục năm đã có sẵn cơ sở để đón khách. Các dự án vẫn triển khai xây dựng ngay cả trong dịch bệnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường khi trạng thái bình thường được thiết lập.

Bên cạnh đó, đại diện batdongsan com vn từng cho rằng Việt Nam là nước có đường bờ biển dài, tiềm năng du lịch tốt, tuy nhiên chúng ta chưa khai thác được đủ tiềm năng đó. Dẫn chứng là Đà Nẵng khối lượng khách sạn 3-5 sao chỉ từ 20.000 căn cho cả thành phố, không đủ đáp ứng nếu đón tiếp đoàn rất lớn từ châu Âu và Trung Quốc.

Shantira

Các dự án nghỉ dưỡng mặt biển đang tăng sức hút trở lại (Phối cảnh một dự án tại Quảng Nam).

Hay như Quảng Nam, hiện chỉ có khoảng 840 cơ sở lưu trú với gần 17.000 phòng, trong đó, 51 khách sạn được xếp hạng 3-5 sao với hơn 7.000 phòng.

Sau giai đoạn dịch bệnh, sự xuất hiện của những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, đầu tư chuyên nghiệp, nhiều đột phá, đón đúng nhu cầu nghỉ dưỡng mới của du khách sẽ thu hút các nhà đầu tư khu vực này. Trong đó, các sản phẩm nghỉ dưỡng mặt biển, có tính pháp lý an toàn và được đưa vào vận hành trong tương lai gần được ưa chuộng.

Thị trường nghỉ dưỡng khởi sắc cũng củng cố thêm niềm tin để các nhà làm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng cơ cấu lại sản phẩm, đón đúng “khẩu vị” nhà đầu tư để tăng thanh khoản và lợi nhuận kỳ vọng.

Dự án bất động sản đang được quan tâm:

Chia sẻ bài viết