Lực đẩy cho dòng bất động sản cao cấp Đà Nẵng sau Covid-19

Nhiều chuyên gia cho rằng cơ hội cho bất động sản cất cánh vẫn xuất hiện từ các yếu tố ngoại và nội lực dù chịu ảnh hưởng tiêu cực từ Covid-19 thời gian qua.

Về ngoại lực, việc cơ bản kiểm soát được dịch bệnh đưa Việt Nam trở thành “điểm sáng” về phòng chống dịch trên bản đồ thế giới, là quốc gia đáng sống và điểm đến đầu tư, du lịch hấp dẫn. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 4, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng lên 12,3 tỷ USD, dự kiến đạt khoảng 38 tỷ USD vào cuối năm. Nhiều tập đoàn toàn cầu cân nhắc đưa Việt Nam trở thành nơi sản xuất do sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và dịch bệnh.

Thị trường condotel Đà Nẵng với nguồn cung gần 10.000 căn.

Thị trường condotel Đà Nẵng với nguồn cung gần 10.000 căn.

Về phía Chính phủ, nhiều động thái hỗ trợ doanh nghiệp được đưa ra nhờ vào các chính sách như giảm thuế, gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất, rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính. Nhiều ngân hàng lớn nhỏ lần lượt tung ra các gói hỗ trợ lãi suất doanh nghiệp lên đến hàng trăm nghìn tỷ với mức lãi suất giảm 2 – 2,5%.

Riêng tại Đà Nẵng, trong 3 tháng đầu năm, thực hiện vốn đầu tư FDI của thành phố này đạt 1.793,3 tỷ đồng, tăng 92,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, một số dự án lớn được thu hút năm 2019 đã đi vào triển khai hoạt động với mức đầu tư lớn. Đây cũng là điểm sáng trên bản đồ du lịch và công nghệ cao của nước ta.

Nhiều chuyên gia đánh giá, các phân khúc tại Đà Nẵng có xu hướng dần ấm lên từ cuối 4, sau đợt giãn cách xã hội. Đơn cử, thị trường đất nền ở các khu vực Hòa Xuân, FPT City, Xuân Thiều, Tây Bắc… có xu hướng chênh nhẹ từ cuối 4 đến nay.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã có những động thái tích cực nhằm khôi phục hoạt động du lịch hậu Covid-19, tập trung vào du lịch nội địa trong 6 tháng cuối năm, đẩy mạnh truyền thông tạo sự khác biệt và có những chương trình ưu đãi kích cầu mạnh…

Căn hộ cao cấp Premier Sky Residences nằm trên mặt biển Đà Nẵng.

Căn hộ cao cấp Premier Sky Residences nằm trên mặt biển Đà Nẵng.

Thị trường cho thuê được đánh giá sẽ hồi phục nhanh khi Đà Nẵng vẫn là khu vực tập trung thu hút đầu tư nước ngoài đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, với đội ngũ chuyên gia nước ngoài hùng hậu. Mới đây, Apple cũng xem xét Đà Nẵng là một trong những điểm đến đầu tư.

Ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trở lại cũng giúp giảm bớt chỗ trống tại các trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng. Nhu cầu thuê kho bãi cũng dự đoán tăng cao trước sự vươn lên của ngành bán lẻ thương mại điện tử.

Nhà phố, căn hộ ở tại trung tâm ghi nhận lượng giao dịch rục rịch trở lại, sau thời gian đóng băng và giảm giá mạnh vào quý 1. Theo các chuyên gia, điều này xuất phát từ nhu cầu ở thực, mong muốn sở hữu môi trường sống tốt, đảm bảo sức khoẻ trong những căn hộ tích hợp nhiều tiện ích, thông minh trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm.

Sau quý 1, các nhà đầu tư sẽ chú trọng tầm nhìn dài hơi, những sản phẩm sinh lãi nhờ vào vị trí vàng, tính khan hiếm, pháp lý lâu dài thay cho những sản phẩm lướt sóng“, một nhà đầu tư cho hay.

Ngoài ra, các sản phẩm có giá trị trong tương lai, sở hữu không gian an cư lý tưởng tích hợp nhiều tiện ích, liên kết vùng, đảm bảo sự ổn định trước các tình huống bất ngờ như thiên tai, dịch bệnh… cũng được ưa chuộng.

Nhiều chuyên gia cũng nhận định, kiều bào – tập khách hàng lớn sở hữu condotel sẽ có xu hướng chuyển sang chọn mua các sản phẩm căn hộ ở cao cấp sở hữu lâu dài tại trung tâm, gần biển, hệ thống quản lý thông minh, diện tích lớn và có không gian sống dành cho gia đình đa thế hệ. Có thể kế căn hộ Premier Sky Residences Đà Nẵng nằm ngay 3 mặt tiền biển Mỹ Khê và đây là căn hộ được sở hữu lâu dài.

(Theo vnexpress)

Dự án bất động sản đang được quan tâm:

Chia sẻ bài viết