Dòng sản phẩm căn hộ nào tại Đà Nẵng là bến đỗ an toàn trong năm 2020

Với tốc độ đô thị hóa của thành phố Đà Nẵng: dự báo năm 2020, dân số thành phố lên đến 1.6 triệu người, dẫn đến quỹ đất trống trung tâm cạn kiệt, việc mua đất xây nhà ở lõi đô thị là bất khả thi.

Thị trường vì thế đã sẵn sàng tiếp nhận căn hộ – phân khúc giúp giải quyết mọi vấn đề: ở tại trung tâm, nhu cầu sinh hoạt cần thiết, dễ dàng cho thuê, thanh khoản tốt, khung pháp lý ổn định và không bị ảnh hưởng nhiều bởi thị trường đất nền.

Giữa các dòng căn hộ và pháp lý hiện hành, đâu là nước cờ sáng suốt của 2020?

Phân khúc căn hộ khá đa dạng về chủng loại, có mức giá và điều kiện đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của người mua gồm: Nhà ở xã hội, căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp. Đặc biệt, yếu tố được khách hàng xem là tiên quyết để xuống tiền chính là pháp lý.

Nhà ở xã hội – phục vụ nhu cầu an sinh của CB-CNV, người thu nhập thấp, thường nhận sổ hồng sau 5 năm, sở hữu lâu dài.

Căn hộ trung cấp: Đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng có thu nhập trung bình 8-10 triệu/tháng, chi trả trong 10-15 năm. Một số dự án đã có pháp lý rõ ràng, sổ đỏ lâu dài nhưng hầu hết đều đã đi vào hoạt động nên một số có dấu hiệu xuống cấp, đây chính là rào cản khiến khách hàng e dè.

Căn hộ cao cấp: gồm condotel và căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài. Chuỗi condotel: Theo thống kê, Đà Nẵng đang sở hữu nguồn cung gần 10.000 căn condotel, pháp lý sở hữu 50 năm, 95% trong số đó phân bố dọc bờ biển Đà Nẵng với chính sách bắt buộc cam kết thuê lại trong 10-15 năm đầu.

Vì vậy, Condotel phù hợp để đầu tư kinh doanh lưu trú kết hợp nghỉ dưỡng với mục tiêu hoàn vốn sau 10-15 năm. Mức lợi nhuận tối đa mang về mỗi năm từ 8-10% như Alacarte, TMS… đã “thành hình” trước đó. Tuy nhiên việc không được toàn quyền sử dụng căn hộ cùng với pháp lý sở hữu 50 năm là 2 trở ngại lớn, chưa kể tình hình condotel đang phải đối mặt với những dấu hiệu trầm lắng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư thông thái thật sự cân nhắc việc chọn sản phẩm này.

Căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài: là sản phẩm căn hộ cao cấp thực sự, người mua hoàn toàn yên tâm với pháp lý sở hữu lâu dài, đáp ứng hành vi muốn sở hữu tài sản vĩnh viễn từ xưa đến nay. Quan trọng, loại hình căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài còn mang tiềm năng tăng giá cao theo thời gian, một sản phẩm đang trên đà hình thành và sau khi hoàn thiện có giá chênh thấp là 50%. Chính vì vậy, cả nhà đầu tư và người mua để ở sở hữu loại hình bất động sản này càng sớm, thì khả năng sinh lời càng cao.

Về tiện ích: căn hộ cao cấp nổi trội với thế mạnh vị trí trung tâm – sở hữu liên kết vùng hoàn hảo, tiện ích ngoại khu và nội khu vượt trội, đáp ứng toàn bộ nhu cầu sinh hoạt và nghỉ dưỡng cao cấp hằng ngày.

Tuy nhiên, phần lớn mặt biển Đà Nẵng đã bị lấp đầy bởi Condotel, căn hộ sở hữu lâu dài lại nằm ở mặt sông chủ yếu.

Vì thế, theo nhận định của nhiều chuyên gia, căn hộ cao cấp – sở hữu lâu dài – vị trí mặt biển sẽ là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhờ vào tính rõ ràng pháp lý, bình ổn và tiềm năng qua nhiều thách thức của thị trường.

Căn hộ cao cấp – sổ hồng lâu dài – mặt biển – có hay không?

Từ năm 2019 đến nay, thị trường căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng không ghi nhận thêm dự án nào mở bán.

Trải qua thời gian thiết lập mặt bằng giá mới, thay vì lựa chọn sản phẩm căn hộ trung-cao cấp nhưng lại được định vị tương đồng với căn hộ cao cấp, dòng sản phẩm được giới đầu tư bất động sản (đặc biệt là kiều bào có mong muốn hồi hương hậu Covid) săn đón chính là căn hộ cao cấp mang tính đột phá về vị trí: mặt biển Mỹ Khê, sở hữu tiện ích nội khu đẳng cấp, sổ hồng lâu dài.

Can Ho Premier Sky Residences

Ngay lúc này, nắm bắt được cơ hội trong thách thức, dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences sắp ra mắt với định vị sản phẩm là căn hộ hạng sang, tiện ích nội ngoại khu không những “tất cả trong một”, mà còn được nâng cấp với bãi đỗ xe định danh, Cigar Lounge, khu vui chơi cho trẻ em, nhà hàng tinh hoa ẩm thực Việt, bể bơi vô cực,… hứa hẹn đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư thượng lưu, đầu tư dài hạn, kinh doanh lưu trú.

Vi Tri Can Ho Premier Sky Residences

Premier Sky Residences tọa lạc trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp đẳng cấp Miền Trung, mang đến tầm nhìn Viễn Đông vĩnh cửu hội tụ đủ các yếu tố sông – núi – biển – trời giữa tâm điểm Đà thành.

Điều đáng nói, “át chủ bài” của Premier Sky Residences chính là: pháp lý rõ ràng với sổ hồng lâu dài tại mặt biển Đà Nẵng mang đến tính thanh khoản cao, không lung lay trước biến động của thị trường. Thật không ngoa khi nói đây là sản phẩm căn hộ hạng sang mặt biển Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng “sống an nhiên – bên bờ biển” của phần lớn Việt kiều hồi hương & nhà đầu tư sành sỏi sau dịch.

Liệu Premier Sky Residences đến từ chủ đầu tư Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông có “làm nên chuyện” trong thời gian sắp tới?

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Dự án bất động sản đang được quan tâm:

Chia sẻ bài viết