‘Đêm nhạc Trịnh Công Sơn’ tại Hoian d’Or – nơi tái hiện, lan tỏa di sản văn hóa vô giá

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, chương trình “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản” đã diễn ra thành công vào ngày 30/4/2022, để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ.

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi UBND TP. Hội An, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Công ty cổ phần BCG Land, VNGroup và Công ty du lịch sinh thái Cồn Bắp.

Dem Nhac Trinh Cong Son

Từ thông điệp tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn…

Đêm nhạc đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với 3 phong cách chính là du ca, cổ điển và những phá cách, thử nghiệm mới về nhạc Trịnh. Qua giọng ca da diết của những nghệ sĩ gạo cội như Cẩm Vân, NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Tấn Sơn,… 30 bản tình ca bất hủ đã vang lên. Những ca khúc như Đêm thấy ta là thác đổ, Cát bụi, Dấu chân địa đàng, hay là Tuổi đá buồn… khiến không gian sự kiện đầy chất lãng mạn, rung lên những xúc cảm sâu lắng len lỏi vào trái tim mỗi vị khách tham gia.

Dem Nhac Trinh Cong Son 1

Phút giây cảm xúc trong “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” khi giai điệu Nối vòng tay lớn vang lên

Không chỉ những nghệ sĩ đương thời còn nhớ nhung và bảo tồn nhạc Trịnh, mà hàng nghìn khán giả có mặt tại đêm nhạc cũng bày tỏ niềm mến mộ với người nhạc sĩ tài ba. Dù cố nhạc sĩ đã mất cách đây hơn 21 năm, nhưng âm nhạc của ông vẫn còn sống mãi, như một sợi dây kết nối đặc biệt giữa quá khứ và hiện tại, giữa người ra đi và người ở lại, giữa người sáng tác và người cảm thụ âm nhạc.

Đêm nhạc đặc biệt này vừa để tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa, cũng vừa ghi dấu sự hình thành của “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” tại Hoian d’Or. Dự kiến sau khi hoàn thiện, nơi đây sẽ trưng bày nhật ký, hàng trăm ghi chép, bản thảo gốc các ca khúc, thư tín và gần 700 tấm phim gốc của cố nhạc sĩ do nhiếp ảnh gia Dương Minh Long chụp và lưu giữ suốt 25 năm qua. Không gian này cũng là điểm nhấn của dự án sinh thái nghỉ dưỡng Hoian d’Or do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế – với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng tới những du khách yêu nhạc Trịnh và yêu văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Cho đến khát khao góp phần bảo tồn, lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử

Tham dự trong “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn”, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ hy vọng rằng với khởi đầu ấn tượng này, Hoian d’Or sẽ là điểm đến hấp dẫn tại Hội An, góp phần kích cầu du lịch tỉnh Quảng Nam sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng. Đồng thời, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam cũng khẳng định: “Dựa vào yếu tố nhân văn, yếu tố tự nhiên và yếu tố cộng đồng, không gian văn hóa Trịnh Công Sơn nói riêng và dự án Hoian d’Or nói chung sẽ là chiếc cầu nối quá khứ – hiện tại – tương lai, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời bồi đắp hàm lượng văn hóa và yếu tố sinh thái, tôn tạo và lan tỏa những giá trị di sản của Hội An đến thế hệ sau”.

Dem Nhac Trinh Cong Son 2

Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tin tưởng vào thành công của dự án Hoian d’Or

Nhắc đến Hoian d'Or, là nhắc đến một đảo du lịch sinh thái cách trung tâm phố cổ Hội An chỉ 800m, kết nối hoàn hảo với hệ thống các làng nghề bản địa như làng gốm Thanh Trà, làng mộc Kim Bồng hay làng rau Trà Quế… Đúng như sứ mệnh “tôn tạo giá trị di sản”, Hoian d'Or là nơi đất vượng giao hòa, khơi lên chất sống mới cho bức tranh Hội An trọn vẹn.

Hoian d'Or sở hữu ba phân khu độc đáo: thương cảng vàng son tái hiện hình bóng thương cảng Hội An trên bến dưới thuyền sầm uất một thời, không gian văn hóa lưu giữ giá trị lịch sử, và khu nông nghiệp sinh thái cho du khách “chạm” vào thiên nhiên. Với tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5 sao cùng hệ thống 100+ tiện ích tại cả ba phân khu, Hoian d’Or hứa hẹn thỏa mãn mọi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của du khách ghé thăm.

Dem Nhac Trinh Cong Son 3

Bảo tàng Hoian d’Or độc đáo, lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc nón lá truyền thống Việt Nam

Đằng sau sự thành công của “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” là một điểm đến gắn liền với di sản mang tên Hoian d'Or. Và đằng sau Hoian d'Or là BCG Land, với sứ mệnh kiến tạo biểu tượng địa phương, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền với du lịch, bảo tồn bản sắc, làm giàu văn hóa Việt bằng những hoạt động, điểm đến độc đáo. Ngoài ra, các sản phẩm của BCG Land có quy hoạch bài bản, đáp ứng điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi là lợi thế phát triển các dự án có tỉ lệ hấp thụ tốt.

Dem Nhac Trinh Cong Son 4

Có thể nói, “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn” chính là bước khởi đầu tốt đẹp cho hành trình lan tỏa giá trị của BCG Land nói riêng, và hành trình lưu truyền những giá trị lịch sử của Việt Nam nói chung.

(Theo Thanh Niên)

Dự án bất động sản đang được quan tâm:

  • Hoian d’Or
  • Hỗ trợ tư vấn dự án: 0793 233 777 (Phước Realty)

Chia sẻ bài viết